Hình ảnh Cầu Vồng đẹp nhất thế giới

🌈 Cầu Vồng ( Rainbow ) một hiện tượng tự nhiên xuất hiện thường sau những cơn mưa đột ngột, sẽ là một điều thích thú cho những ai từng chiêm ngưỡng cảnh Cầu Vòng lấp lánh sau cơn mưa làm lòng người thêm vui vẻ sảng khoái hơn.

Cùng Blogcauvong.com trải nghiệm những hình ảnh cầu vồng 🌈 đẹp nhất trên thế giới được các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên chụp lại ở những khoảng khắc Cầu vồng xuất hiện tuyệt đẹp .

hình ảnh cầu vồng đẹp nhất thế giới
Hình ảnh cầu vồng trên bờ biển
hình ảnh cầu vồng đẹp nhất thế giới
Hình ảnh cầu vồng đẹp phía trên lâu đài
Hình ảnh cầu vồng đẹp bên thác suối
Hình ảnh cầu vồng đẹp bên thác suối
Hình ảnh cầu vồng đẹp nhất
Hình ảnh cầu vồng đẹp bên hồ đá

Hình ảnh cầu vồng đẹp trên thế giới sẽ được cập nhật thêm tại bài viết.

Bạn có biết tại sao lại có hiện tượng cầu vồng xuất hiện không ? Hiện tượng này được giải thích khoa học gọi là sự “khúc xạ ánh sáng”. Cầu vồng là ảnh phản chiếu của chùm ánh sáng Mặt trời qua những giọt nước trong không khí. Đó là nguyên nhân tại sao chúng ta thường thấy Cầu Vồng sau cơn mưa.

Vì Ánh sáng Mặt Trời là một hỗn hợp các màu sắc hòa trộn vào nhau mà mắt thường  không thể nhìn thấy các màu sắc này. Chỉ khi ánh sáng được chiếu qua một lăng kính thủy tinh, các tia ánh sáng bị bẻ cong hay còn gọi là khúc xạ để tạo thành một dải màu sắc liên tục mà ta gọi là quang phổ. Do các tia màu đỏ bị bẻ cong ít nhất, sau đó đến các tia màu cam, vàng, xanh lá cây, xanh lam và cuối cùng là tia màu tím bị khúc xạ nhiều nhất. Và hình thành một dải màu sắc chúng ta có thể nhìn thấy là “màu cầu vồng”.

Tuy nhiên cũng có vài trường hợp xuất hiện ở Sông, Suối, Biển do hiện tượng bốc hơi nước do nhiệt độ cao, khi bị Ánh sáng Mặt trời chiếu qua và bị bẻ cong và sau đó bị phản xạ lại và đi ra ngoài giọt nước, hơi nước theo một góc 42 độ. Và chúng ta sẽ thấy cầu khi quay lưng lại với hướng mặt trời và nhìn theo góc 42 độ so với ánh sáng mặt trời.

Bạn có biết Cầu Vồng không chỉ xuất hiện ban ngày, mà nó còn xuất hiện vào ban đêm đó Ánh sáng Mặt Trăng tạo ra do quá trình khúc xạ ánh sáng tương tự như Mặt Trời với những giọt nước vào ban đêm, người ta gọi là “Moonbow” hay là “Cầu vồng Mặt Trăng“. Nó có màu trắng ánh sáng vào ban đêm do ánh sáng Mặt Trăng yếu hơn Mặt Trời nhiều.